Một vài lưu ý nho nhỏ gửi tới các chị em trong quá trình chăm sóc da, tẩy da chết và sử dụng các loại mỹ phẩm, tinh chất mỗi ngày


Tẩy da chết là việc sử dụng các tinh chất thiên nhiên hoặc mặt nạ hoặc dùng sữa rửa mặt chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn những tế bào đã chết, tế bào đã bị đào thải ở bề mặt da.


Một vài lưu ý không thể bỏ qua khi tẩy da chết cho da mặt mà các chị cần nhớ:

  • Chăm sóc da là rất tốt nhưng các bạn nên nhớ chỉ nên sử dụng các cách tẩy tế bào chết, dùng mặt nạ tẩy da chết từ thiên 1-2 lần/tuần, không được lạm dụng thực hiện hàng ngày vì sẽ khiến da bị bào mòn, da mỏng, nhạy cảm và dễ tổn thương hơn bình thường.
  • Tuyệt đối không dùng kem của cơ thể cho vùng mặt và ngược lại vì mỗi loại kem được nghiên cứu riêng và có công thức hóa học riêng khác nhau. Loại kem dành cho body thường có tính axit quá mạnh đối với mặt.
    Với các sản phẩm tẩy da chết ở mặt cần kèm theo massage, nên thao tác nhẹ nhàng. Việc kỳ cọ quá mạnh dễ làm da tổn thương, và làm nhão các cơ.
  • Với từng làn da cần có công thức tẩy da chết khác khau, với những làn da nhạy cảm, nên mua sản phẩm tẩy da chết dành riêng cho loại da này, và không dùng quá thường xuyên. Cần đọc kỹ thành phần cũng như công dụng và cách thực hiện của từng loại
  • Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy thời gian tốt nhất cho việc tẩy tế bào chết là vào buổi sáng. Ban đêm là khoảng thời gian các tế bào da hoạt động tái tạo, vì thế nên buổi sáng sẽ là thời điểm hoàn hảo để loại bỏ đi những tế bào chết còn lại trên khuôn mặt. Bạn chỉ nên tẩy tế bào chết một hoặc hai lần trong một tuần, việc lạm dụng tẩy da chết quá nhiều sẽ làm mỏng lớp biểu bì trên da, làm làn da bị tổn thương và trở nên nhạy cảm hơn.
  • Cần bôi kem dưỡng sau khi tẩy để làm dịu da và cung cấp độ ẩm, dưỡng chất.
  • Sau khi tẩy da chết, da cần được bảo vệ bởi lớp ánh nắng mạnh ngoài trời, nên sử dụng thêm kem chống nắng nếu như bạn cần ra ngoài ngay sau đó.


Một trong những lưu ý nho nhỏ trên đây của Thẩm Mỹ Viện Diamond, hy võng sẽ giúp các chị em có kiến thức khách quan nhất trong quá trình làm đẹp và chăm sóc bản thân của chính mình.