Rửa mặt như thế nào để trắng da là một câu hỏi luôn luôn khiến các chị em cảm thấy khó khăn, vì đơn giản, chúng ta thường chỉ rửa mặt bằng nước sạch, chứ không chăm sóc gì tới da mặt.

Các bạn nữ luôn luôn mong muốn mình có thể sở hữu một làn da trắng sáng và đều màu, nhưng họ lại không để ý tới việc chăm sóc da như thế nào để làn da có thể được như vậy.

Có thể là do da trắng tự nhiên nhưng cũng có thể là do chăm sóc nên làn da khỏe mạnh và đều màu, trắng sáng, tự tin hơn mỗi khi ra ngoài. Có thể bạn không tin nhưng để sở hữu một làn da trắng sáng, mịn màng và không tỳ vết các bạn nữ có thể áp dụng cho mình một trong những công thức rửa mặt mỗi ngày ngay dưới đây.

1. Rửa mặt bằng muối biển

Nước muối biển, đặc biệt là muối biển chết, có chứa rất nhiều tinh chất giúp dưỡng ẩm và chăm sóc da mỗi ngày, điều bạn cần làm là hòa loãng lượng muối biển khoảng 2 thìa cafe khoảng bằng 2 đốt ngón tay vào nửa cốc nước tinh khiết, để độ muối của nước chỉ khoảng 5% – 10% rồi dùng nước muối loãng đó để rửa mặt thay thế nước bình thường, và như việc dùng sữa rửa mặt. Nước muối biển loãng đặc biệt thích hợp với các bạn là làn da nhờn, da khô, với các bạn có làn da nhạy cảm thì nên hạn chế và sử dụng nước muối rửa mặt mốt cách cẩn thận, và không nhiều.

cham-soc-da

2. Rửa mặt bằng sữa bột

Nghe có vẻ lạ nhưng cách này cực kỳ hữu hiệu cho các bạn nữ, và cách làm cũng không có gì phức tạp lắm, chỉ cần thực hiện 1 ngày hai lần vào các buổi sáng và tối, dùng 2 thìa sữa bột loại sữa bột thường, không béo bất kỳ, hòa với nước ấm và dùng dung dịch sữa lỏng này thoa lên mặt và massage nhẹ nhàng, kết hợp với rửa mặt đặc biệt là vùng da có mụn để làm sạch và giúp da thẩm thấu dưỡng chất.Tinh chất trong sữa thẩm thấu giúp làn da khỏe mạnh và đều màu hơn.

cach-lam-trang-da-mat

3. Cam tươi

Rửa mặt qua với nước ấm sạch, sau đó dùng tinh chất nước cam hoặc nước cốt cam thoa đều lên mặt và mát xa nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút, rồi rửa nhẹ lại. Hoặc bạn có thể thấm nước cam vào khăn đã ủ ấm rồi đắp lên mặt để giúp làm sạch và sáng da hơn mỗi ngà. Sau đó rửa lại với nước ấm, bạn sẽ cảm nhận được làn da trắng đẹp chỉ sau một thời gian ngắn áp dụng.

duong-trang-da-mat-bang-chanh

Rửa mặt kết hợp với thoa kem dưỡng ẩm, kem làm sáng da, kem chống nắng để mang tới hiệu quả tốt nhất.